DDI TÀI TRỢ HỘI THẢO “BẤT ĐỘNG SẢN GẮN VỚI ĐÔ THỊ DI SẢN HUẾ”

19/12/2020

Vào ngày 18/12, tại TP. Huế, DDI vinh dự là nhà tài trợ Vàng chương trình hội thảo “Bất động sản gắn với đô thị di sản Huế” do Báo Công Thương phối hợp với Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.

Hội thảo bất động sản Huế gắn với đô thị di sản Huế thu hút sự quan tâm, tham gia của gần 300 đại biểu là các chuyên gia, nhà nghiên cứu kinh tế, văn hóa, các chủ đầu tư, doanh nghiệp

Hội thảo có sự tham dự của các đại biểu UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định. Cùng các chuyên gia, diễn giả uy tín trong lĩnh vực kinh tế, quy hoạch, văn hóa “hiến kế” để bất động sản Thừa Thiên Huế phát triển bền vững gắn với phát huy giá trị di sản và các đơn vị tài trợ chương trình.

Hội thảo “Bất động sản gắn với đô thị di sản Huế” tập trung đánh giá những tiềm năng, thế mạnh, những chính sách ưu đãi; tìm giải pháp hữu hiệu, cơ chế đặc thù và truyền thông thu hút đầu tư để bất động sản Thừa Thiên Huế phát triển theo đúng định hướng, tầm nhìn, ổn định, lành mạnh và phát triển bền vững gắn với đô thị di sản Huế.

Ông Nguyễn Tiến Cường – Phó Tổng biên tập báo Công Thương (phải) và ông Nguyễn Phước Bửu Hùng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế (trái) trao hoa cho ông Trần Nghĩa Đức – Phó GĐKD DDI Khu vực Huế (giữa)    

Tại hội thảo, TSKH.KTS Ngô Viết Nam Sơn khuyến nghị: Các nhà đầu tư cần chung tay với chính quyền trong việc vận động chính sách và xây dựng sớm hạ tầng kết nối vùng để tạo nền tẳng cho các hoạt động liên kết về kinh tế – xã hội; khuyến khích và thu hút những dự án đem lại các cơ hội việc làm thu nhập cao cho các khu đô thị mới tiềm năng trong tương lai; xây dựng chính sách và khuyến khích các nhà đầu tư ứng vốn đầu tư hạ tầng đồng bộ và hoàn chỉnh cho cả trong ranh dự án và các tuyến đường kết nối và bao quanh, đổi lấy các ưu đãi về đầu tư và vận hành dự án; các nhà đầu tư cần nắm bắt các cơi hội đầu tư xây dựng giúp Thừa Thiên Huế hình thành các khu đô thị đa bản sắc, phục vụ nhu cầu sống và làm việc đa dạng khác nhau của nhiều nhóm cộng đống tại các khu đô thị…

TS. Khoa học – KTS Ngô Viết Nam Sơn đưa ra nhiều định hướng và khuyến nghị cho bất động sản Huế phát triển bền vững gắn với bảo tồn, phát huy giá trị di sản

Đại diện nhà Tài trợ, ông Lê Hữu Hiếu – Chủ tịch HĐQT DDI chia sẻ: Trong thời gian qua, DDI đã liên tiếp phát triển thành công các dự án trọng điểm tại Huế như Khu đô thị Phú Mỹ Thượng, Khu đô thị Phú Mỹ An, Khu phức hợp Manor Crown, dự án Royal Park, dự án Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2, dự án Hoa viên sinh thái Hương An Viên. Huế được xác định là một trong số các đô thị lớn, là một trong các cực tăng trưởng tạo động lực phát triển và gắn với việc phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của Huế. Theo đó, DDI hiện đang khảo sát và nghiên cứu đầu tư các dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án đầu tư phát triển đô thị, dự án nhà ở xã hội, hay các dự án du lịch nghỉ dưỡng, resort với các vị trí phù hợp quy hoạch chung của tỉnh theo hướng đô thị xanh, thông minh, hiện đại, đồng bộ trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế”.

Cùng với đó, TS. Nguyễn Đình Cung – nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, thành viên Tổ tư vấn Chính phủ nêu rõ: Phát triển bất động sản phải tập trung, đồng bộ, hiệu quả. Trong đó, thành phần tư nhân giữ vai trò chủ đạo, Nhà nước là đối tác đồng hành, nhân dân giám sát; tạo được việc làm tốt và thu nhập cao hơn cho người dân địa phương, cải thiện được sinh kế và chất lượng sống của họ.

Theo báo Công Thương đưa tin, ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, trong thời gian tới với sự quyết tâm cao của “chính quyền phục vụ”, tất cả các dự án đầu tư, thông tin về quy hoạch, giá đất, các thủ tục liên quan đến đất đai sẽ công khai và ở trạng thái sẵn sàng. Và ngay khi nhà đầu tư đến nghiên cứu đầu tư thì mọi thủ tục, mọi hoạt động chuẩn bị sẽ ngay lập tức phát huy hiệu quả giúp doanh nghiệp, nhà đầu tư triển khai dự án trong thời gian nhanh nhất.

Cùng chủ đề: